Nghệ An thông báo tìm các công dân đã từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
5/8/2021 6:29:03 AM

Sở Y tế Nghệ An đã có thông báo yêu cầu các công dân đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16/4/2021 liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ.

Công văn khẩn của Sở Y tế Nghệ An

Ngày 7/5, Sở Y tế Nghệ An có Thông báo khẩn số 1602/TB-SYT đề nghị: các công dân đã đến, đi qua Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và trở về địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian 21 ngày kể từ ngày 16/4/2021 liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; gọi điện đến đường dây nóng (số 1900.9095 của Bộ Y tế hoặc số 02386.555.666 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh).

Cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Sở Y tế Nghệ An cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn; tổ chức giám sát, khai báo y tế, tổ chức cách ly theo quy định khi có trường hợp liên quan các địa điểm nêu trên.

Bộ đội hóa học của Tư lệnh Quân khu 4 được huy động đến khử khuẩn các trường học, nơi phong tỏa do có ca mắc COVID-19 ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An (ảnh: Doãn Hòa)

Trước đó, sáng ngày 7/5, Sở Y tế Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đã phát hiện 10 mẫu dương tính với nCoV.

Từ 5h30 sáng 7/5, Bệnh viện K tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân, không cho bệnh nhân xuất viện, cách ly từng khoa, phòng, thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập ở cả 3 cơ sở.

Tác giả: Tùng Lâm (t/h)

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn