TP Vinh: Gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất hỗ trợ doanh nghiệp
5/13/2021 2:57:55 PM

Thực hiện nghị định 52 ngày 19/4/2021 của Chính phủ về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021, ngành thuế TP Vinh đang khẩn trương rà soát hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục để được hưởng ưu đãi giãn, hoãn thuế, phí trong thời gian sớm nhất.

Theo Chi cục thuế TP Vinh, có tới trên 80% doanh nghiệp đang chịu tác động tiêu cực do ảnh hưởng của đại dịch, trong đó nhóm các doanh nghiệp có quy mô nhỏ chịu tác động lớn. Bởi vậy, việc gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo nghị định 52 của Chính phủ là thông tin được các doanh nghiệp trên địa bàn TP Vinh hết sức quan tâm. Đáng chú ý, Nghị định này đã mở rộng đối tượng được thụ hưởng hơn trước, đặc biệt với những ngành nghề bị tác động tiêu cực của dịch bệnh. Việc giãn, hoãn nộp thuế là biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp có thêm dòng vốn hoạt động trong thời gian khó khăn, đồng thời vẫn có thể đảm bảo nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước. Để được thụ hưởng chính sách này, người nộp thuế thuộc đối tượng chỉ phải nộp một lần duy nhất giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế trước ngày 30/7 năm nay.

Võ Huyền/VRTV