Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại các hội đồng thi
6/1/2021 3:10:56 PM

Sáng ngày 1 tháng 6, Ban chỉ đạo các kỳ thi của thành phố Vinh do đ.c Trần Thị Cẩm Tú – Phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra các điều kiện đảm bảo cho hội đồng coi thi tại 4 điểm thi gồm: trường THPT Lê Viết Thuật, THPT Hà Huy Tập, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT dân tộc nội trú Tỉnh.

Upload

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và lãnh đạo Tp Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Trong 2 ngày 3,4 tháng 6 tại thành phố Vinh sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Toàn thành phố có 4129 thí sinh tham gia dự thi tại 5 hội đồng coi thi với 6 điểm thi, 176 phòng thi đặt tại 6 phường, xã. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế gắn với việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19, trước khi diễn ra kỳ thi, BCĐ thành phố đã tổ chức kiểm tra về CSVC, phòng thi, bàn ghế, quyết định thành lập ban bảo vệ, phương án bảo vệ kỳ thi tại các điểm thi. Qua kiểm tra, về cơ bản các hội đồng coi thi đã làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: đảm bảo CSVC, phun khử khuẩn khu vực trong và ngoài điểm thi, cơ bản các phòng thi đều có máy điều hòa nhiệt độ, mỗi điểm thi đều bố trí 10 máy đo nhiệt độ, phòng thi dự phòng, phòng y tế phục vụ khi có sự cố xảy ra; các điểm rửa tay, dung dịch sát khuẩn, nước uống, khẩu trang y tế đều được chuẩn bị đầy đủ. Sở y tế cũng đã có kế hoạch hỗ trợ thêm cán bộ y tế cho các điểm thi; chuẩn bị giải phân cách mềm để phân luồng học sinh khi vào trường đo thân nhiệt đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định.

Upload

Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Tp Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị CSVC và các phương án phòng chống dịch tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật

Tại điểm thi trường THPT dân tộc nội trú Tỉnh, THPT Huỳnh Thúc Kháng cùng làm việc với đoàn kiểm tra của thành phố, có Ban chỉ đạo các kỳ thi của Tỉnh do đ.c Bùi Đình Long – tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND Tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra CSVC, công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Do đặc thù trường THPT dân tộc nội trú Tỉnh có 2 điểm thi là THPT Nguyễn Trãi và THPT dân tộc nội trú tỉnh, trong điểm thi lại có khu nội trú học sinh, và điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng lại là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất TP với gần 1200 thí sinh, vì vậy đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các hội đồng thi trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, phải làm tốt công tác phòng chống dịch trong thực hiện giãn cách học sinh, phụ huynh; công tác bảo quản đề thi, phân luồng an toàn giao thông tại các điểm thi. Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh đảm bảo không có phụ huynh trong khu vực nội trú trong ngày diễn ra kỳ thi. Giao trách nhiệm cho công an thành phố trong việc đảm bảo an toàn giao thông, ANTT tại các điểm thi.

Ngân Hà/VRTV