Doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Bắc Vinh chủ động tầm soát Covid-19 cho người lao động
7/5/2021 4:38:20 PM

Tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, nhiều doanh nghiệp đã chủ động tầm soát Covid-19 cho nhân viên, người lao động, nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khu Công nghiệp Bắc Vinh hiện có 20 doanh nghiệp đang hoạt động với 6.171 lao động, trong đó có 15 lao động người nước ngoài. Để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đã phối hợp với Trung tâm y tế TP Vinh tổ chức tầm soát cho cán bộ, công nhân, người lao động tại doanh nghiệp mình. Để công tác tầm soát Covid-19 nhanh chóng thuận lợi, các doanh nghiệp lập danh sách những người xét nghiệm, chia nhỏ số người đến theo từng khung giờ để tiến hành lấy mẫu. Việc lấy mẫu được thực hiện bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cho kết quả trong vòng 30 phút. Đến nay, các doanh nghiệp đã thực hiện xét nghiệm tầm soát cho cơ bản số công nhân làm việc tại khu công nghiệp. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Một số doanh nghiệp còn chủ động tự cách ly phong tỏa doanh nghiệp bằng cách bố trí cho cán bộ, công nhân làm việc, ăn nghỉ tại nhà máy ngay từ khi dịch bùng phát trên địa bàn TP Vinh để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất.

Võ Huyền/VRTV