Bộ đội Biên phòng Nghệ An có tân Chỉ huy trưởng
7/7/2021 5:31:39 PM
Ngày 7/7, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng dự và chỉ đạo lễ bàn giao; cùng dự có thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Cửa khẩu và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Toàn cảnh lễ bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An.

Trước đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã có quyết định bổ nhiệm Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An giữ chức vụ Phó Tham mưu trưởng BĐBP; Bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Công Lực - Phó Cục trưởng Cục Cửa khẩu BĐBP giữ chức vụ Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An.

Tại hội nghị, Đại tá Trần Hải Bình đã bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho Đại tá Nguyễn Công Lực.

Đại tá Trần Hải Bình và Đại tá Nguyễn Công Lực ký biên bản bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Đỗ Danh Vượng chúc mừng 2 đồng chí mới được bổ nhiệm vào các cương vị mới, đồng thời đề nghị 2 đồng chí tiếp tục phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình hiện nay.

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An chúc mừng 2 đồng chí được bổ nhiệm cương vị công tác mới.

Cũng tại Hội nghị, được ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, Đại tá Lê Như Cương - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh đã công bố và trao Quyết định của Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chỉ định Đại tá Nguyễn Công Lực - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh tham gia Đảng ủy, Ban Thường vụ và giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy BĐBP tỉnh.