TP Vinh sẽ tiết kiệm 10% dự toán chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021
7/8/2021 4:23:05 PM

Đến thời điểm nay, tổng thu ngân sách thành phố Vinh đạt trên 1506 tỷ đồng, đạt 76,5% dự toán Tỉnh giao. Tuy  nhiên nguồn thu ngân sách cuối quý II bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19, bên cạnh đó TP sẽ thực hiện 1 số chính sách mới hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng dịch bệnh. Do vậy trong công tác chỉ đạo chi ngân sách, TP sẽ thực hiện giảm 10% dự toán chi thường xuyên.

Theo đó thành phố điều hành chi ngân sách theo diễn biến của dịch covid 19, ưu tiên bố trí kinh phí thực hiện đầu tư phát triển, các chế độ chính sách liên quan đến con người, an sinh xã hội, thực hiện tiết kiệm 10% dự toán chi thường xuyên và sử dụng các nguồn còn dư, dự phòng ngân sách thành phố, phường, xã để bố trí phòng chống dịch bệnh; thực hiện hỗ trợ kịp thời cho người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19 theo đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức hiện các chế độ, chính sách ở các đơn vị, ngân sách cấp dưới theo quy định của pháp luật, kịp thời chấn chỉnh, xử lý khi phát hiện sai phạm xảy ra.

Ngân Hà/VRTV