Đồng chí Thái Thanh Quý được bầu làm Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An khóa XV
7/20/2021 6:55:41 AM
Ngày 19/7, ngay sau phiên họp trù bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Triệu tập viên Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; thực hiện quy trình bầu các chức danh Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.

Đoàn ĐBQH tỉnh họp phiên đầu tiên trước khi bước vào kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Phan Hậu

Căn cứ Luật Tổ chức Quốc hội, Quy chế làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Công văn số 1244/CVNS/BTCTW ngày 19/7/2021 của Ban Tổ chức Trung ương về việc hướng dẫn quy trình giới thiệu nhân sự Trưởng đoàn, Phó trưởng  Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố và quy trình giới thiệu Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Nghệ An của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận, thống nhất giới thiệu bầu Trưởng, Phó đoàn để kịp thời ổn định tổ chức Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Nghệ An trước khi bước vào kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV từ ngày 20/7 đến ngày 01/8/2021.

Tại cuộc họp, Đoàn đã bầu đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn; bầu đồng chí Thái Thị An Chung – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An làm Phó Trưởng đoàn.

Đoàn cũng đã thống nhất phân công đồng chí Trần Nhật Minh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh làm đại biểu Quốc hội chuyên trách tại địa phương.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An chủ trì phiên họp. Ảnh: Phan Hậu

Kết luận cuộc họp, đồng chí Thái Thanh Quý giao cho Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh hoàn tất các văn bản theo quy định trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An khóa XV; yêu cầu Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh sớm tham mưu ban hành Thông báo phân công nhiệm vụ của lãnh đạo Đoàn; xây dựng dự thảo Quy chế hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An khóa XV.