Tp Vinh lấy mẫu xét nghiệm cho trên 700 công dân ngoại tỉnh trở về từ ngày 7/7 đến nay
7/22/2021 4:43:53 PM

Ngày 22/7, Thành phố Vinh tổ chức xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR cho tất cả công dân ngoại tỉnh trở về cư trú trên địa bàn thành phố từ ngày 7/7 đến nay.

Upload

TP VInh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả công dân từ ngoại tỉnh trở về cư trú trên địa bàn TP từ ngày 7/7 đến nay

Sau khi tiến hành rà soát các công dân từ ngoại tỉnh trở về, Thành phố Vinh đã bố trí 7 điểm lấy mẫu xét nghiệm PCR tại các trạm y tế phường, xã như: Quán Bàu, Quang Trung, Lê Mao, Hưng Phúc, Trường Thi, Hưng Lộc và Nghi Phú. Trong thời gian 1 ngày, đội cán bộ y bác sỹ của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 700 công dân đi đến, trở về từ thành phố Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng và 19 tỉnh thành phía Nam trở về Vinh từ ngày 7/7/2021 đến nay. Công tác lấy mẫu diễn ra nhanh chóng, các công dân đến lấy mẫu giữ đúng khoảng cách, nghiêm túc thực hiện 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Việc triển khai lấy mẫu cho công dân ngoại tỉnh trở về nhằm sàng lọc và phát hiện sớm trường hợp nhiễm Covid 19. Đồng thời, tăng cường kiểm soát tối đa không để dịch lây ra cộng đồng.

Lam Hà/VRTV