Đồng chí Phan Đức Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐNDTP Vinh tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi
7/23/2021 4:05:29 PM

Sáng ngày 23/7, Đồng Chí Phan Đức Đồng, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi trước kỳ họp thứ 2.

Đại biểu HĐND Tỉnh và HĐND Tp tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Lê Lợi được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng của thành phố Vinh trong 6 tháng đầu năm 2021; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND thành phố Vinh trước và sau kỳ họp thức 15, HĐND thành phố khóa XXI.

Upload

Cử tri phường Lê Lợi nêu một số ý kiến phản ảnh tâm tư nguyện vọng của người dân tới các vị HĐND

Cử tri phường Lê Lợi đã đánh giá cao những kết quả mà thành phố Vinh đã đạt được. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị một số vấn đề chủ yếu như: Tình hình dịch bệnh Covid  diễn biến phức tạp, trong khi tỉ lệ tiêm vắc xin còn rất thấp. Hệ thống thoát nước thành phố  và trên địa bàn phường Lê Lợi xuống cấp, gây nên tình trạng ngập úng. Đề nghị thành phố bàn phương án, biện pháp xử lý tình trạng ngập úng cục bộ trong mùa mưa. Thành phố cần sớm bố trí ngân sách để sớm thi công các tuyến đường quy hoạch 18 m trên địa bàn phường Lê Lợi. Cần sớm giải quyết bất cập khúc cua đường Nguyễn Đình Chiểu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. Cần sớm đầu tư nâng cấp đường Hoàng Xuân Hãn, đường Lê Lai xuống cấp, ngập úng trong mùa mưa. Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Lê Lợi cũng đã đề xuất các ý kiến liên quan đến đầu tư xây dựng, chính sách, y tế, khám chữa bệnh.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP giải trình một số ý kiến của cử tri phường Lê Lợi

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Phan Đức Đồng đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền và hứa sẽ tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của cử tri báo cáo HĐND tỉnh, UBND tỉnh cùng các sở, ngành, thành phố Vinh giải trình và tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề kiến nghị của cử tri  đúng theo quy định của pháp luật.

Lam Hà/VRTV