Đồng chí Nguyễn Văn Lư, phó Bí thư thường trực thành ủy, tiếp xúc cử tri phường Hưng Bình
7/23/2021 5:03:19 PM

Chiều ngày 23/7, Đoàn đại biểu HĐND thành phố do đ.c Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Hưng Bình trước kỳ họp thứ 2 HĐND Tỉnh khóa 18 và HĐND thành phố khóa 22 nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn đại biểu HĐND Tp tiếp xúc cử tri phường Hưng Bình

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã báo cáo tình hình kinh tế, xã hội QP-AN của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2021; định hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa 18, HĐND TP khóa 22. Đã có 24 ý kiến kiến nghị bằng văn bản và trực tiếp tại buổi tiếp xúc mà cử tri yêu cầu xử lý, làm rõ.

Cử tri phường Hưng Bình nêu kiến nghị tới các vị HĐND Thành phố

Cụ thể là vấn đề giải quyết tái định cư, xây dựng dự án đường Lý Thường Kiệt, chính sách cấp đất cho đối tượng chính sách, người có công, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết khu nhà ở tập thể, xây dựng đường Ngô Tân, Minh Tân, Tân Yên, 1 số nhà văn hóa xuống cấp, diện tích quá nhỏ cần được đầu tư xây dựng, nạo vét mương thoát nước đường Lê Hồng Phong, nguyễn Thị Minh Khai....

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy đại diện cho HĐND Tp giải trình một số ý kiến, kiến nghị của tri phường Hưng Bình

Với trách nhiệm của người đại biểu HĐND thành phố, thay mặt đoàn, đ.c Nguyễn Văn Lư – phó bí thư  thường trực thành ủy đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền, đ.c đã trao đổi, giải đáp để cử tri hiểu và nắm bắt. Một số vấn đề mà TP đã chỉ đạo giải quyết hoặc hướng dẫn cử tri đưa ra tòa án xử lý thì công dân phải chấp hành theo đúng quy định của pháp luật, hoặc kiến nghị phúc thẩm, giám đốc thẩm. Các vấn đề liên quan đến chế độ hỗ trợ người dân do ảnh hưởng covid 19, xây dựng đường mương nội khối thì địa phương phải quan tâm giải quyết. Sau cuộc tiếp xúc, đoàn đại biểu HĐND Thành phố sẽ tiếp thu các ý kiến của cử tri, vấn đề nào không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh, cùng các sở, ngành tháo gỡ khó khăn để trả lời cử tri và tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm đúng theo quy định của pháp luật./.

Ngân Hà/VRTV