Ban thường vụ thành ủy họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2021
7/30/2021 4:51:13 PM

Sáng 30 tháng 7, BTV thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2021 để nghe và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng: NQ chuyên đề của BCH đảng bộ thành phố về lãnh đạo xây dựng đô thị thông minh; kết quả năm học 2020-2021, nhiệm vụ năm học 2021-2022. Đ.c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khai mạc hội nghị

Xây dựng đô thị thông minh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, thúc đẩy phát triển KTXH, đem lại tiện ích cho người dân, doanh nghiệp góp phần đưa thành phố trở thành trung tâm KT-VH vùng Bắc Trung Bộ. Định hướng đến năm 2025 - 2030, NQ đề ra 8 mục tiêu gồm: xây dựng chính quyền số, phấn đấu tỷ lệ thủ tục hành chính từ thành phố đến phường, xã được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 đạt 80%; 100% cán bộ công chức đáp ứng khai thác các ứng dụng đô thị thông minh; ứng dụng công nghệ thông tin, trực tuyến trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, ANTT, ATGT, hạ tầng giao thông, du lịch thông minh, quản lý quy hoạch đô thị, đất đai, quản lý môi trường. Tại cuộc họp, ý kiến của các đ.c trong BTV thành ủy tập trung vào vấn đề nguồn lực đầu tư, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp của nghị quyết, phải có sự tham gia của các sở, ngành cấp tỉnh, TP cần có dự phòng ngân sách đầu tư nếu Tỉnh không cấp đủ theo đề án. Kết luận nội dung này, đ,c chủ trì cuộc họp Phan Đức Đồng nhấn mạnh: NQ sửa tiêu đề cho sát và phù hợp với chỉ đạo của Tỉnh trong thực hiện thí điểm đô thị thông minh tại TPV. Cần làm rõ căn cứ để đưa ra các chỉ tiêu phù hợp. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các tổ chức đoàn thể, và nhân dân trong thực hiện đô thị thông minh. Đề xuất trung ương, tỉnh xây dựng cơ chế để đầu tư hạ tầng, nhân lực, đào tạo cán bộ công chức tiếp cận, khai thác được công nghệ thông tin. Phân định rõ nguồn lực đầu tư theo thứ tự ưu tiên. Tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin trong tỉnh, toàn quốc. Bảo đảm an ninh, an toàn mạng.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Vinh kết luận hội nghị

Về nội dung 2: năm học 2020-2021 thành phố Vinh đạt được nhiều kết quả tích cực về chất lượng giáo dục, đào tạo. Bậc tiểu học có 81 em đạt học sinh giỏi quốc gia. 81 học sinh giỏi Tỉnh lớp 9. Kỳ thi tuyển sinh năm 2021 có111 học sinh trúng tuyển trường THPT chuyên Phan Bội Châu. TP huy động xã hội hóa giáo dục trên 30 tỷ đồng. Kết quả thi đua có 24 tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc; 337 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm Năm học 2021-2022, đ.c chủ trì Phan Đức Đồng nhấn mạnh: ngành GD- ĐT TP tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội đảng bộ tp NK 2020-2025;  đảm bảo các điều kiện để chủ động thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình đã xác định. Cam kết nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học. Triển khai xây dựng trường học tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế. Đặc biệt có phương án để thực hiện dạy học trong giai đoạn dịch bệnh covid 19. Xây dựng mối đoàn kết, dân chủ trong trường học. Chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Ngân Hà/VRTV