Thường trực thành ủy làm việc với đảng ủy phường Cửa Nam
8/13/2021 4:24:29 PM

Sáng ngày 13 tháng 8, dưới sự chủ trì của đ.c Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực Thành ủy, Thường trực thành ủy đã có phiên làm việc với đảng ủy phường Cửa Nam để kiểm tra việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy kết luận tại hội nghị

Triển khai thực hiện NQ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025, đảng ủy phường Cửa Nam đã xây dựng CT hành động với 7 nhiệm vụ và giải pháp phát triển KTXH và xây dựng Đảng, chính quyền. Xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện CT 02, 03  của BTV thành ủy, kế hoạch triển khai kế luận số 01 của BCT về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM. Đến nay Đảng ủy đã ban hành 8 nghị quyết chuyên đề về công tác chỉnh trang đô thị, cải cách hành chính, đất đai, môi trường, đô thị. Chỉ đạo UBND phường xây dựng đề án phố ẩm thực gắn với phát triển thương mại, dịch vụ. Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Mặc dù gặp khó khăn do dịch covid 19 bùng phát song 6 tháng đầu năm năm 2021, đảng ủy đã chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH; thu ngân sách đạt 97,3% kế hoạch; tích cực giải quyết nhà ở tập thể, xây dựng các công trình hạ tầng cơ bản. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền MTTQ các đoàn thể được quan tâm. Đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Kiện toàn các tổ covid cộng đồng. Tại cuộc họp, đoàn công tác đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế mà địa phương cần khắc phục, đó là công tác bảo vệ nội bộ chưa cao, chưa xây dựng được tinh thần đoàn kết thống nhất trong bộ máy từ phường đến khối, cần phải đảm bảo nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phải xây dựng các mô hình tự quản đô thị, huy động nguồn lực để xây dựng hạ tầng, bám sát thực hiện NQ của thành ủy về chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, giải quyết đất đai ở các khu tập thể, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, kiểm soát thủ tục hành chính, chủ động phát hiện khi có dấu hiệu vi phạm để chấn chỉnh, tổ chức chương trình kiểm tra giám sát thường kỳ đúng kế hoạch, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các đồng chí ủy viên BTV, BCH đối với lĩnh vực mình phụ trách, tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống covid trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Kết luận cuộc làm việc, đ.c Nguyễn Văn Lư- phó bí thư thường trực thành ủy nhấn mạnh: trong thời gian tới, địa phương cần kịp thời triển khai các NQ đại hội đảng các cấp. Lựa chọn vấn đề trọng tâm, bức xúc để xây dựng các NQ, bám sát chỉ tiêu đại hội, các chương trình đề án thành phố đã ban hành để triển khai tại địa phương phù hợp với thực tiễn, xác định 3 đột phá đại hội đảng bộ thành phố gắn với nhiệm vụ của phường. Chủ động kịch bản, phương án phòng chống dịch, quản lý di biến động tại các chung cư đô thị, các khối phố, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; phối hợp với thành phố để đề xuất kế hoạch đầu tư công, chuẩn bị phương án phòng chống bão lụt, Xây dựng chuẩn văn minh đô thị, đảm bảo ANTT, AN tôn giáo, nội bộ.

Ngân Hà/VRTV