TP Vinh chuẩn bị test nhanh miễn phí cho hơn nửa triệu người
8/22/2021 4:31:48 PM
TP Vinh quyết định dừng kế hoạch test nhanh thu phí, thay vào đó sẽ test miễn phí cho tất cả công dân đang cư trú, lưu trú trên địa bàn.
 
Sáng 22/8, UBND TP Vinh ban hành văn bản về việc dừng thực hiện Kế hoạch 188/KH-UBND ra ngày 21/8, để thực hiện kế hoạch test nhanh diện rộng miễn phí.
Theo đó, TP Vinh quyết định sẽ test nhanh miễn phí cho tất cả công dân trên địa bàn, kể cả công dân đang tạm trú. TP Vinh yêu cầu các phường, xã thông báo rộng rãi cho nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Các phường, xã sau đó tổng hợp tổng số lượng, danh sách người đăng ký về UBND TP trước 19giờ ngày 22/8/2021 (qua địa chỉ email: phongytevinh@gmail.com).
Toàn bộ người dân cư trú, lưu trú trên địa bàn TP Vinh sẽ được test miễn phí. Ảnh: Q.A

Theo lý giải của TP Vinh, việc dừng kế hoạch test nhanh có thu phí chuyển qua miễn phí chỉ sau chưa đầy một ngày ban hành là do diễn biến dịch bệnh đang hết sức phức tạp. Trên địa bàn TP Vinh xuất hiện nhiều ca nhiễm cộng đồng, số lượng ngày càng tăng. Vì thế, test nhanh miễn phí để đảm bảo tất cả công dân lưu trú, cư trú trên địa bàn đều được sàng lọc, để phát hiện sớm ca bệnh.

Trước đó, chiều 21/8, ban hành Kế hoạch triển khai xét nghiệm Covid-19 diện rộng có thu phí trên địa thành phố Vinh. Động thái này diễn ra sau khi UBND tỉnh Nghệ An có công văn, kêu gọi các địa phương đơn vị chủ động test nhanh kháng nguyên cho những đối tượng có nguy cơ.

Theo kế hoạch, ít nhất 90.000 người dân ở TP. Vinh sẽ được test nhanh kháng nguyên. TP Vinh đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn chủ động bố trí kinh phí; hợp đồng với các bệnh viện, trung tâm xét nghiệm trên địa bàn để triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.... Mức phí test nhanh là gần 100.000 đồng.
Tính đến nay, TP Vinh đã có 216 ca mắc Covid-19. Trong đó, nhiều ca phát hiện trong cộng đồng trong những ngày gần đây. Hiện nay, tổng số công dân cư trú, lưu trú trên địa bàn TP Vinh ước tính hơn nửa triệu người.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh