Chi tiết 6 nhóm người được đi lại trong TP. Vinh từ ngày 6/9
9/6/2021 10:16:33 AM
TP.Vinh đã quy định cụ thể các trường hợp được phép đi lại trong địa bàn thành phố kèm theo những điều kiện, các thứ giấy tờ khi thành phố thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h00 ngày 6/9/2021.
 
NHÓM 1: Người và phương tiện thực hiện nhiệm vụ công vụ: Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể các cấp; Lực lượng vũ trang (quân đội, công an); phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; cấp cứu; hộ đê; xe chở người đi cách ly và từ nơi cách ly về địa phương… 
Điều kiện được đi lại
- Giấy đi đường theo mẫu/văn bản cử hoặc điều động của người đứng đầu tổ chức/Giấy công nhận hết thời gian cách ly (nêu rõ nơi đi, nơi đến, thời gian đi - đến, thời gian lưu trú).
- Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Thẻ cán bộ/công viên chức/lực lượng vũ trang/thẻ ngành. 
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ người dân khi đi lại trong thành phố. Ảnh: Quang An

NHÓM 2: Phóng viên và người quay phim Truyền hình - Báo chí; lực lượng kỹ thuật sa chữa đường sắt, đường điện, đường ống cấp nước; xe bưu chính; xe chuyên dùng chở tiền ngân hàng, tổ chức tín dụng, kho bạc; xe chở rác thải; cây xanh;…

Điều kiện được đi lại

- Giấy đi đường theo mẫu/văn bản cử hoặc điều động của người đứng đầu tổ chức (nêu rõ nơi đi, nơi đến, thời gian đi - đến, thời gian lưu trú).
- Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD). 
- Đối với người tiếp xúc với khách hàng, người dân… phải có Giấy báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2) có hiệu lực trong vòng 3 ngày (72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm). 

NHÓM 3: Các lực lượng phục vụ, tham gia phòng, chống dịch bệnh; y, bác sỹ đi thăm khám, chữa bệnh tại gia cho nhân dân.
Điều kiện được đi lại
- Giấy đi đường theo mẫu/văn bản cử hoặc điều động của người đứng đầu tổ chức (nêu rõ nơi đi, nơi đến, thời gian đi - đến, thời gian lưu trú).
- Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD). 
 
NHÓM 4: Người và phương tiện thuộc các loại hình sản xuất, kinh doanh, công trình được phép hoạt động
Điều kiện được đi lại
- Giấy đi đường theo mẫu;
- Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD);
- Giấy báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2) có hiệu lực trong vòng 3 ngày (72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm).
- Riêng đối với người và phương tiện vận chuyển hàng hóa: Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An tại Công văn 3025/SGTVT-VT ngày 30/8/2021. 
 
NHÓM 5: Người giao, nhận hàng (shipper) 
Điều kiện được đi lại
- Chỉ cho phép người giao nhận hàng (shipper) của các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động vận chuyển hàng hóa; được hoạt động không quá 50% tổng số nhân viên giao hàng của đơn vị.
- Thẻ hành nghề;
- Lịch trình và sổ giao, nhận hàng hóa.
- Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD). 
- Giấy báo kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.
 
NHÓM 6: Người dân ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết như: đi cấp cứu, khám, chữa bệnh định kỳ (chạy thận, chạy hóa chất...), ra viện; đi mua thực phẩm, thuốc chữa bệnh; đến sân bay, tàu hỏa.
Điều kiện được đi lại
- Khi tham gia giao thông, phải đảm bảo các loại giấy tờ (trừ người dân đi cấp cứu và người dân đi mua hàng thiết yếu chỉ cần có thẻ đi chợ/ thẻ mua hàng):
- Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD). 
- Giấy báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2) có hiệu lực trong vòng 3 ngày (72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm);
- Giấy xác nhận của UBND phường, xã nơi cư trú có một số nội dung cơ bản: sự việc, cung đường, thời gian đi; kèm theo sổ khám, chữa bệnh/phiếu hẹn tiêm phòng/Hộ chiếu/Giấy hẹn của cơ quan ngoại giao/vé máy bay, tàu hỏa. 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh