Chuyển đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH từ tiền mặt sang tài khoản cá nhân ATM thông qua ứng dụng VssID-BHXH số
9/8/2021 10:21:07 AM

Sử dụng Ứng dụng VssID-BHXH số (áp dụng cho người hưởng đã đăng ký tài khoản VssID) để thực hiện chuyển đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH từ Tiền mặt sang ATM.

•Bước 1: Đăng nhập tài khoản VssID, nhập mã số BHXH và mật khẩu do cơ quan BHXH cấp.

•Bước 2: Tại trang "Quản lý cá nhân", chọn "Dịch vụ công"

•Bước 3: Chọn "Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH"

•Bước 4: Tích chọn "Hình thức nhận qua tài khoản", nhập số tài khoản và ngân hàng mà người hưởng muốn nhận và ấn "Gửi"

Lưu ý: Thông tin người đăng ký trên ứng dụng VssID phải trùng khớp với chủ tài khoản ngân hàng (họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD)

Bước 5: BHXH Việt Nam sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của người hưởng.

Bước 6: Nhập mã OTP trên ứng dụng và bấm Xác nhận.

Bước 7: BHXH Việt Nam gửi tin nhắn đến điện thoại người dùng thông báo tài khoản cá nhân đã nộp hồ sơ thành công.

* Trường hợp người hưởng chưa có tài khoản VssID, có thể đăng ký theo hướng dẫn tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tintuc/video/Pages/default.aspx, sau đó vào video "BHXH hướng dẫn cài đặt và đăng ký ứng dụng VssID phiên bản 1.5.3".