TP Vinh đề xuất Tỉnh từ 0h ngày 13/9 sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15
9/10/2021 3:43:14 PM

Sáng ngày 10 tháng 9, dưới sự chủ trì của Đ.c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy- bí thư thành ủy– chủ tịch HĐND thành phố, BCĐ phòng chống dịch covid 19 tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến kế hoạch tổng thể, các phương án kèm theo khi chuyển trạng thái sang thực hiện CT số 15 CT/TTG của TT CP và một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay qua các đợt xét nghiệm sàng lọc, TP Vinh có trên 500 trường hợp F0, tuy nhiên các khu cách ly đã giảm lượng lớn số F1 do hoàn thành thời gian cách ly. Sau ngày 15/9 thành phố chỉ còn giữ lại 3 khu cách ly có thu phí và miễn phí. Việc kiểm soát dịch cơ bản có chiều hướng tích cực, vì vậy TP sẽ đề xuất với Tỉnh 0h ngày 13 tháng 9 cho phép chuyển sang thực hiện CT 15. TP đã xây dựng kế hoạch khi thực hiện CT 15, đề ra các nhiệm vụ giải pháp kiểm soát dịch. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dich, chế tài xử phạt các hành vi không chấp hành; kiểm soát, xử lý khi có tình huống dịch bệnh; quản lý kiểm soát hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, phòng chống dịch tại các  khu chung cư; quản lý kiểm soát các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tổ chức dạy học đảm bảo an toàn phòng chống dịch; quản lý, kiểm soát tại các cơ sở y tế; tổ chức ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tại cuộc họp, trung tâm chỉ huy thành phố đề xuất BCĐ thành phố 1 số nội dung liên quan đến việc cho phép mở lại 8 chợ dân sinh, tiểu thương phải xét nghiệm 3 ngày/lần;  thành lập tổ PC covid tại các chợ do chủ tịch UBND phường, xã làm tổ trưởng; xây dựng kế hoạch PC dịch tại các chợ và phòng Kinh tế sẽ thẩm định. Tiếp tục duy trì và nhân rộng các gian hàng cung ứng tại các phường, xã; ưu tiên tiêm vácxin cho các doanh nghiệp. Sau khi có kết qủa xét nghiệm lần 5 của các đơn vị có nguy cơ cao, thành phố sẽ xem xét để chuyển tất cả các phường xã về thực hiện CT 15. Chỉ cách ly đối với các khu vực có F0. Đối với người ngoại tỉnh vào thành phố yêu cầu phải có xét nghiệm âm tính PCR, còn đối với người Hà Tĩnh sang làm việc thì chỉ cần test nhanh.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐNT TP, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP Vinh kết luận hội nghị

Kết luận cuộc họp, đ/c chủ trì Phan Đức Đồng chỉ đạo: Trung tâm chỉ huy PC dịch TP phối hợp với Sở y tế, đánh giá lại tình hình dịch trên địa bàn để BCĐ TP có văn bản đề xuất Tỉnh về giải pháp trong thời gian tới. Các kế hoạch, phương án trong TH chỉ thị 15 phải gọn, rõ, dễ hiểu, dễ thực hiện. Đối với các phương án phòng chống dịch tại các chợ, các trung tâm TM thì phải tuân thủ quy định của Sở công thương. Đẩy nhanh tiến độ để di chuyển chợ Đầu mối ra ngoại thành TP. Kế hoạch tiêm vacxin phải ưu tiên các đối tượng liên quan đến chợ, doanh nghiệp, lực lượng phòng dịch ở các khối, xóm. Đội ngũ Shipper phải được kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt kiểm soát đối tượng ngoại tỉnh ra vào thành phố theo quy định. Tiếp tục bảo vệ vùng xanh. Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo các phường, xã quản lý chặt chẽ đối tượng F0, F1,2 sau khi hoàn thành thời gian cách ly. Tổ chức ký cam kết với người dân, khối xóm, phường, xã trong công tác phòng chống dịch, gắn trách nhiệm của các đ.c bí thư, chủ tịch phường, xã.

Ngân Hà/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh