TP. Vinh gấp rút cắt tỉa hàng ngàn cây xanh trước khi bão Conson đổ bộ
9/10/2021 3:38:11 PM
Đây chủ yếu là những cây có tuổi đời lâu năm, được cắt tỉa, hạ độ cao, chống đỡ để hạn chế gãy đổ trước khi bão Conson vào đến đất liền.
 

Những ngày qua, trên các tuyến phố của TP. Vinh, các công nhân của Công ty CP Công viên cây xanh TP. Vinh đang tập trung cắt tỉa hàng loạt cây xanh để chủ động đối phó với bão Conson sắp đổ bộ.

Công nhân cắt tỉa cây xanh trên địa bàn TP. Vinh trước khi bão Conson đổ bộ. Ảnh: Q.A

Theo đó, các công nhân đã tiến hành tôn tạo, hạ độ cao 1.600 cây, cắt và nâng tán 2.000 cây trên các tuyến đường: Đại lộ Lê Nin, Quang Trung, Lê Lợi, Trần Phú, Phong Định Cảng, Trường Thi... Sau khi cắt tỉa, toàn bộ rác cây xanh sẽ nhanh chóng được thu gom để trả lại mặt bằng nguyên trạng trên các tuyến đường.

Riêng tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh, 650 cây xanh cũng đã được chống cọc, chằng néo, cắt tỉa đảm bảo an toàn. Được biết, phía công ty cây xanh đã huy động 100% nhân lực, phương tiện, đẩy nhanh tiến độ trước khi bão Conson đổ bộ.
Bên cạnh việc cắt tỉa cây xanh thì thành phố cũng chỉ đạo các phường, xã tập trung khơi thông cống rãnh, thu dọn rác đề phòng ngập lụt. Các công trình chống ngập trên địa bàn cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để hạn chế tối đa tình trạng ngập úng khi bão vào tới đất liền. 
Nhiều cây xanh tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh đã được chống đỡ an toàn. Ảnh: Q.A
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào 4 giờ sáng nay (10/9), tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 220 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100 km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 160 km tính từ tâm bão.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ nay cho đến khoảng 12/9, bão Côn Sơn sẽ liên tục tăng cấp và mạnh thêm do gặp điều kiện khí quyển và đại dượng thuận lợi như độ đứt gió thuận lợi cho sự phát triển mạnh lên của bão, nhiệt độ bề mặt nước biển cao khoảng 30 độ, chịu tương tác với hoàn lưu cơn bão mạnh Chanthu bên ngoài.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh