TP Vinh Chợ Cọi - Hưng Lộc hoạt động trở lại sau thời gian tạm nghỉ
9/14/2021 4:49:25 PM

Theo kế hoạch, TP Vinh cho mở cửa 8 chợ dân sinh, tuy nhiên, phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch và phải được Sở Công Thương UBNDTP Vinh thẩm định cho phép. Hiện nay chỉ có chợ Cọi Hưng Lộc là đủ điều kiện hoạt động từ ngày 14/9.

Upload

Người dân trước khi vào chợ phải đo thân nhiệt và khai báo y tế cũng như khử khuẩn

Upload

Các quầy hàng được lắp tấm chắn giọt bắn

Trước khi chợ hoạt động trở lại, chợ Cọi Hưng Lộc đã tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu chợ,  người lao động, tiểu thương tại chợ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ. Các quầy hàng lắp đặt hệ thống vách ngăn, kính chống giọt bắn và chỉ kinh doanh buôn bán các mặt hàng thiết yếu. Tất cả người dân muốn vào chợ phải khai báo y tế , kiểm soát thân nhiệt. Chợ bố trí 1 lối vào, 1 lối ra và có các lực lượng trực tại các lối ra, vào chợ. Hầu hết bà con tiểu thương và người dân đi chợ đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Trước mắt, chỉ có chợ Cọi xã Hưng Lộc là đủ điều kiện và được hoạt động từ ngày 14/9. Các chợ còn lại đang tiếp tục hoàn thiện các khâu phòng dịch và sẽ được Sở Công thương thẩm định cho phép hoạt động trở lại trong những ngày tới.

Hoàng Loan/VRTV