Thêm 3 chợ ở TP Vinh mở trở lại từ hôm nay 15/9
9/15/2021 8:51:43 AM
Sau khi được thẩm định đảm bảo đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch thì chợ Bến Thủy, chợ Hưng Phúc và chợ Chùa xã Nghi Liên (TP. Vinh) sẽ chính thức hoạt động trở lại vào ngày hôm nay 15/9.
 
Thông tin từ lãnh đạo TP.Vinh cho biết, sau chợ Cọi xã Hưng Lộc thì thành phố chính thức mở cửa trở lại 3 chợ từ ngày 15/9, bao gồm chợ Bến Thủy (chợ đại học Vinh), chợ Hưng Phúc và chợ Chùa xã Nghi Liên.
Trước đó, đoàn công tác của TP.Vinh đã tiến hành thẩm định việc thực hiện các biện pháp phòng dịch tại các khu chợ này, cho thấy các chợ đều đã làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương trở lại mua bán tại chợ.
Đoàn công tác TP. Vinh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các khu chợ. Ảnh: Q.A

Được biết, chợ Bến Thủy là khu chợ lớn nhất trên địa bàn phường Bến Thủy, có lượng tiểu thương lên đến 600 người và hàng ngày có rất đông người dân đến mua hàng, đa số là người dân trên địa bàn, sinh viên, người lao động...Trước đó, khu chợ này đã xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 là tiểu thương buôn bán tại chợ.

Đối với chợ Hưng Phúc và chợ Chùa xã Nghi Liên không có ca nhiễm Covid - 19 tuy nhiên cũng phải thực hiện lệnh đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 2 khu chợ này có tổng số trên 300 tiểu thương buôn bán.
Thành phố yêu cầu các UBND các phường xã và Ban quản lý các chợ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch khi chợ hoạt động trở lại như chăng dây, kẻ vạch để người dân xếp hàng theo đúng khoảng cách, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi vào chợ, trong quá trình mua hàng không chen lấn, phải theo thứ tự, đảm bảo đúng khoảng cách, chỉ được phép mở 1 lối vào và 1 lối ra và luôn có lực lượng túc trực để kiểm tra...
Bên cạnh đó, các chợ mở lại chỉ được bán hàng lương thực, thực phẩm, đồ thiết yếu. Hàng ăn uống tại chợ không được phép hoạt động.
Các chợ trên địa bàn TP.Vinh lắp đặt tấm chống giọt bắn để đảm bảo an toàn. Ảnh: Q.A

Đối với các chợ còn lại, phải hoàn thiện các điều kiện theo kế hoạch số 207/KH-UBND sau đó trình Sở Công Thương, UBND TP.Vinh xem xét để mở lại chợ trong thời gian tới. 

Trước đó, TP.Vinh đã có kế hoạch cho phép mở cửa trở lại 8 chợ dân sinh từ ngày 13/9, bao gồm: chợ Hưng Dũng, chợ Quang Trung, chợ Bến Thủy, chợ Vinh, chợ Ga Vinh, chợ Chùa (xã Nghi Liên), chợ tạm (phường Hưng Phúc) và chợ Cọi (xã Hưng Lộc). Trước khi mở lại phải được thẩm định đảm bảo an toàn. Đối với các chợ còn lại tiếp tục dừng hoạt động.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh