Ban thường vụ Thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2021
9/25/2021 9:51:27 AM

Chiều ngày 24 tháng 9, dưới sự chủ trì của đ.c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh, BTV thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ để nghe và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng:  Tình hình KT- XH 9 tháng, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021;  báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện đề án nâng cao vai trò MTTQ và các đoàn thể trong việc xay dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy nội lực của nhân dân tham gia phát triển KT- XH, củng cố hệ thống chính trị.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chủ trì hội nghị

Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh covid 19 song với sự vào cuộc của cả hệ thống CT, sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của cấp ủy chính quyền từ TP đến phường, xã, 9 tháng đầu năm TP đạt được một số kết quả tích cực. Chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tích cực chủ động triển khai nhiệm vụ huy động nguồn lực phát triển TP. Thực hiện quyết liệt các giải pháp trong phòng chống dịch covid 19; thu ngân sách ước đạt gần 1900 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ. Tổ chức khai trương đưa vào hoạt động thí điểm trung tâm điều hành đô thị thông minh; xây dựng và ban hành các chương trình, đề án theo NQ đại hội Đảng bộ TP lần thứ 24. Tại cuộc họp, BTV Thành ủy đã thống nhất với báo cáo đánh giá của UBND thành phố, đồng thời đề ra các giải pháp trọng tâm thời gian tới. Đ.c Chủ trì Phan Đức Đồng chỉ đạo: thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch gắn với phát triển KT- XH; chủ động rà soát các chỉ tiêu NQ, đề án, kế hoạch của thành phố để tập trung chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tập trung giải pháp huy động nguồn lực thực hiện QĐ 827 của thủ tướng chính phủ; tăng cường công tác thu ngân sách, khai thác quỹ đất, công tác vệ sinh môi trường..triển khai tiêm phòng vắc xin toàn dân; công tác an sinh xã hội, công tác dạy học trong tình hình mới; đảm bảo ANQP.

Đối với nội dung 2, BTV thành ủy đánh giá cao kết quả thực hiện đề án của MTTQ thành phố. Trong 10 năm qua, cuộc vận động quỹ vì người nghèo đạt 21,4 tỷ đồng; đã hỗ trợ gần 19 nghìn lượt hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ phòng chống covid đạt 16,8 tỷ đồng. MT và các đoàn thể đã thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội; củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng bộ máy, tham gia làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên để tiếp tục thực hiện đề án giai đoạn 2021 – 2025, đ.c Phan Đức Đồng - bí thư thành ủy nhấn mạnh: MT và các đoàn thể cần cập nhật và quán triệt lại NQ đảng các cấp; tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ MT tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Giải quyết các kiến nghị của nhân dân, các điểm nóng tại cơ sở; đổi mới nội dung hoạt động, linh hoạt trong phòng chống dịch và hướng về cơ sở. Quan tâm củng cố tổ chức thành viên. Nhân rộng các mô hình điển hình

Chiều cùng ngày, BTV thành ủy cũng đã cho ý kiến vào tờ trình về việc ban hành đề án “tiếp tục hoàn thiện thế trận khu vực phòng thủ, nâng cao chất lượng bảo đảm, hiệu quả hoạt động của lực lượng vũ trang TP Vinh giai đoạn 2021 -2025 và những năm tiếp theo.

Ngân Hà/VRTV