TP Vinh triển khai Test nhanh cho các tiểu thương kinh doanh thủy hải sản các chợ
9/30/2021 3:42:21 PM

Sáng ngày 30/9, TP Vinh triển khai đồng loạt việc Test nhanh kháng nguyên phòng chống dịch Covid 19 cho các tiểu thương kinh doanh thủy hải sản tại 18 chợ dân sinh.

Upload

P Vinh triển khai đồng loạt việc Test nhanh kháng nguyên phòng chống dịch Covid 19 cho các tiểu thương kinh doanh thủy hải sản tại 18 chợ dân sinh.

Ngay sau khi xuất hiện các ca dương tính với dịch bệnh Covid 19 tại thị xã Cửa Lò có liên quan đến các chợ buôn bán thủy hải sản. TP Vinh đã triển khai test nhanh kháng nguyên để sàng lọc phòng chống dịch covid cho 3 nhóm đối tượng kinh doanh thủy hải sản tại các chợ dân sinh đã được mở cửa gồm: Những người từ thị xã Cửa Lò lên các chợ của thành phố Vinh bán thủy hải sản, những người từ thành phố Vinh xuống các chợ của thị xã Cửa Lò để mua thủy hải sản về kinh doanh và một số hộ dân kinh doanh thủy hải sản tự phát tại các hộ gia đình, một số điểm kinh doanh vỉa hè. Trong sáng 30/9 toàn thành phố đã tổ chức Test nhanh cho gần 330 trường hợp và đều cho kết quả âm tính. Cũng trong dịp này, thành phố Vinh chỉ đạo các phường xã, các ban quản lý chợ đã hoạt động phải giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc công tác y tế đối với các tiểu thương và những người đến chợ. Kiên quyết không cho các tiểu thương không có kết quả xét nghiệm PCR, Test sàng lọc vào chợ để kinh doanh. Đồng thời, vận động các hộ ở vùng có dịch tạm thời dừng đến các chợ để buôn bán thủy hải sản và kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Hồng Quang/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh