Xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 trong xưởng may ở Nghệ An
10/21/2021 3:29:52 PM

Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng đã phát hiện một chùm ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng mới tại TP Vinh, Nghệ An.

Sáng 21-10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An, cho biết: trong 12 giờ qua (từ 6 giờ ngày 20-10 đến 6 giờ ngày 21-10), Nghệ An ghi nhận 44 ca mắc mới Covid-19. Trong đó, có 4 ca cộng đồng (TP Vinh 3, Nam Đàn 1), 40 ca đã được cách ly từ trước.

Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 mới ở một xưởng may tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tối 20-10, Sở Y tế Nghệ An và TP Vinh tổ chức họp khẩn bàn giải pháp dập dịch trên địa bàn. Tại cuộc họp, ngành Y tế và TP Vinh đã đưa ra những phân tích đánh giá tình hình dịch.

TP Vinh họp khẩn trong đêm sau khi xuất hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng. Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Cụ thể, đợt dịch mới tại TP Vinh đang có diễn biến nhanh, lây lan theo các cụm dân cư, nếu không có giải pháp kịp thời sẽ có nguy cơ bùng phát dịch ra diện rộng, ảnh hưởng rất nhiều đến các địa phương khác của tỉnh. PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, yêu cầu TP Vinh khẩn trương điều tra, truy vết kịp thời, chính xác, tránh bỏ sót các đối tượng liên quan đến F0.

Được biết, trong ngày 21-10, ngành y tế và TP Vinh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở tất cả các khối, xóm có F0 và các khối giáp ranh để sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng (nếu có).

Sau khi lấy mẫu ở vùng có dịch, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gộp thăm dò đại diện hộ gia đình của phường Vinh Tân và phường Bến Thủy.

Lực lượng chức năng TP Vinh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Như vậy, tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2.135 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về Nghệ An từ ngày 1-10 đến nay là 18.968 người. Qua xét nghiệm phát hiện 181 ca dương tính (178 ca nhiễm mới, 3 ca tái dương tính).

Lũy tích số bệnh điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.893 người, số bệnh nhân tử vong: 19 người, số bệnh nhân hiện đang điều trị: 223 người.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động