TP. Vinh (Nghệ An): Thùng rác công cộng trên phố đi bộ bị phá hoại
10/28/2021 2:30:57 PM

Từ năm 2019, TP.Vinh đã lựa chọn 4 tuyến đường để làm phố đi bộ với mức đầu tư khoảng trên 40 tỷ đồng. Việc thành phố Vinh đầu tư, nâng cấp với nguồn kinh phí lớn đã tạo thành những tuyến phố văn minh, hiện đại bậc nhất trên địa bàn.

Tại những tuyến đường này, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì lẽ đó, bên cạnh xây dựng những đường hoa, thay mới hàng cây xanh bằng hàng cây hoa ban thì thành phố cũng đã bố trí hơn 100 thùng rác công cộng để đảm bảo môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh của người dân và du khách khi đến thành phố Vinh.

Thế nhưng, thời gian qua, đã xảy ra tình trạng nhiều thùng rác công cộng được bố trí tại phố đi bộ của thành phố bị lấy cắp ruột đựng rác, thậm chí một số thùng còn bị đốt cháy, rác thải đổ tràn dưới mặt đường khiến công tác thu gom gặp nhiều khó khăn trên tuyến phố đi bộ. Đến nay, nhiều thùng chưa được khắc phục, sửa chữa. Rất mong cơ quan chức năng thành phố lưu tâm.

Tác giả: Đình Tiệp

Nguồn tin: Báo Tài nguyên & Môi trường