TP Vinh có 6 thí sinh đạt giải vòng loại chung kết hội thi tin học trẻ toàn quốc 2021
10/28/2021 2:52:42 PM

Vòng loại chung kết hội thi tin học trẻ toàn quốc 2021 được tổ chức vào trung tuần tháng 10, Tỉnh Nghệ An đạt nhiều thành tích xuất sắc với 12 thí sinh đạt giải trong đó TP Vinh có 6 học sinh bậc tiểu học và THCS.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là cuộc tranh tài cấp quốc gia hấp dẫn và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học dành cho học sinh Việt Nam. Hội thi đã góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho đất nước. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên vòng Khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến cho các thí sinh thi kỹ năng lập trình; đồng thời, giám sát quá trình làm bài qua hệ thống camera. Các thí sinh tham gia tranh tài ở 5 bảng thi. Bao gồm: thi kỹ năng lập trình cho học sinh tiểu học; THCS; THPT; thi sản phẩm sáng tạo cho học sinh THCS; THPT. Ở Vòng loại chung kết cấp quốc gia, Thành phố Vinh có 6 học sinh đạt giải gồm: em Nguyễn Phan Khánh Gia Trường TH Hưng Dũng 1 đạt giải nhất vòng loại cả 3 khu vực với 479/500 điểm, THCS có em Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Phan Khánh An trường THCS Đặng Thai Mai, Nguyễn Hữu Dũng trường thực hành sư phạm Vinh. Năm nay có 2 em dự thi phần mềm sáng tạo của trường THCS Hà Huy Tập là Dương Phúc Tài, Nguyễn Hữu Thanh. Đặc biệt em Nguyễn Phan KHánh Gia và Nguyễn Phan Khánh An là anh em một nhà và em Nguyễn Phan Khánh An từng đạt giải nhì tin học trẻ toàn quốc. Các thí sinh đạt giải đều được trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Ngân Hà/VRTV