TP. Vinh xử lý hàng loạt hàng quán lấn chiếm vỉa hè trước cổng các bệnh viện
11/3/2021 2:26:48 PM
Khu vực trước các bệnh viện là điểm thường có nhiều hàng quán mọc lên trái phép, tập trung đông người, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong ngày 2/11, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP. Vinh phối hợp với Đội Quy tắc Trật tự đô thị, lực lượng các phường xã ra quân xử lý các điểm lấn chiếm vỉa hè trước các bệnh viện trên địa bàn TP. Vinh.
Lực lượng chức năng tháo dỡ ki-ốt vi phạm trước cổng Bệnh viện 115 trong ngày 2/11. Ảnh: Q.A
Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra 5 bệnh viện trên địa bàn TP. Vinh. Quá trình kiểm tra cho thấy, 3 bệnh viện là bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện 115, Bệnh viện Sản Nhi vẫn còn tình trạng người dân chiếm dụng lòng lề đường trước cổng để kinh doanh, buôn bán, tập trung đông người, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.
Lực lượng chức năng xử lý, lập biên bản 12 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, tháo dỡ các ki-ốt trái phép. Bên cạnh đó tạm giữ nhiều phương tiện, vật dụng vi phạm như  ô che, xe đẩy, bàn ghế...

Các chủ kinh doanh vi phạm đều bị lập biên bản theo quy định. Ảnh: Q.A
Sau ngày cao điểm ra quân giải tỏa, lòng đường, vỉa hè trước các bệnh viện trên địa bàn TP. Vinh đã được thông thoáng, trở lại nguyên trạng. Mặc dù vậy, TP. Vinh đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cắt cử lực lượng tuần tra, theo dõi, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm tại các khu vực này.
Bên cạnh việc xử lý công tác vi phạm trật tự đô thị, trong ngày 2/11, Đội CSGT - TT thành phố Vinh cũng lập biên bản 4 xe ô tô khách với lỗi  "Điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có danh sách hành khách theo quy định".  Tại Điểm h, Khoản 5, Điều 23, Nghị Định 100. Tổng số tiền phạt là 6,7 triệu đồng.