Thường trực HĐND thành phố Vinh giao ban mở rộng tháng 11
11/8/2021 3:25:25 PM

Sáng ngày 8/11, thường trực HĐND thành phố Vinh tổ chức giao ban với thường trực HĐND các phường, xã định kỳ tháng 11. Đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh chủ trì.

Upload\

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 10, HĐND thành phố và các phường, xã tập trung chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2021 đã ban hành; tổ chức thành công kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt chương trình giám sát năm 2021; tham gia công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Ủy ban MTTQ phối hợp với HĐND, UBND thành phố giải quyết các kiến nghị của cử tri, các kết luận sau giám sát  của HĐND, thường trực và các ban HĐND.

Tại cuộc giao ban, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến liên quan đến lĩnh vực trật tự đô thị, xây dựng cơ bản, đầu tư công chậm, công tác thu ngân sách năm 2021, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covdi 19. Đồng thời, các đại biểu đề nghị thành phố cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng một số công trình trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý dân cư tại các khu chung cư; cần cân đối, bố trí đủ liều vắc xin Covid 19  cho phường, xã tiêm trả mũi 2 cho người dân…

Trên cơ sở các ý kiến của các đại biểu, kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh nhấn mạnh: trong thời gian tới, thành phố và các phường, xã tiếp tục duy trì thành quả phòng, chống dịch Covid 19; theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thành phố năm 2021 và các nhiệm vụ chính trị khác của thành phố đang triển khai; đồng thời rà soát lại những chỉ tiêu đã đạt được, chưa đạt được để có hướng chỉ đạo thực hiện; tiếp tục thực hiện các chương trình giám sát theo chương trình của thường trực và các ban HĐND thành phố; chuẩn bị tốt nội dung cho kỳ họp cuối năm, đảm bảo chất lượng; tập trung rà soát giải quyết các kiến nghị của cư tri theo từng lĩnh vực. Đồng thời, UBND các phường, xã cần tổng hợp lại các ý kiến kiến nghị của cử tri để gửi lên các cấp có thẩm quyền chức năng trả lời, giải quyết cho người dân; chuẩn bị chu đáo hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh, thành phố.

Lam Hà/VRTV