TP Vinh tham gia họp trực tuyến công tác tiêm chủng vacxin phòng chống covid 19
11/8/2021 4:05:13 PM

Bộ y tế, Bộ Thông tin truyền thông và Bộ Công An tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác tiêm chủng COVID-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư với 63 tỉnh thành trong cả nước. Tại điểm cầu TP Vinh, Tham gia hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ, thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19TP. và điểm cầu 25 phường xã.

Upload

Tại điểm cầu Tp Vinh

Đến thời điểm này, đối với TP Vinh đã tổ chức và triển khai nghiêm túc hiệu quả công tác tiêm phòng vắc xin covid-19 trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo đúng các quy trình chuyên môn trong công tác tiêm phòng. BCĐ đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương ngay từ khâu rà soát lập danh sách, phân loại các đối tượng tiêm phòng đến khâu tổ chức thực hiện tiêm phòng chặt chẽ, khoa học: khám sàng lọc, tư vấn, thực hành tiêm, theo dõi xử lí sau tiêm và ứng dụng công nghệ thông tin  phầm mềm tiêm chủng vắc xin covid-19... đến nay TP Vinh  đã tổ chức thành công 25 đợt tiêm phòng và đang tổ chức với 180.154 liều. Số người tiêm mũi 1 là 207.068 đạt 83,1%, số người tiêm mũi 2 là 43.358 đạt 19%. TP Vinh đang triển khai têm đợt 27 trả mũi 2 với 34.900 liều astraeneca tại 25 phường xã. Trong quá trình tiêm đã đảm bảo công bằng, an toàn, đúng đối tượng.. Thời gian tới, TP Vinh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả các đợt tiêm phòng covid-19 với các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và BCĐ các cấp, huy động và bố trí thêm nhân lực, vật lực, trang thiết bị và triển khai thêm các điểm tiêm phòng vắc xin covid-19 để tiêm nhanh, gọn, an toàn số vắc xin được phân bổ, tăng tỷ lệ phổ cập tiêm phòng vắc xin covid-19 trên địa bàn của TP.

Hải Yến/VRTV