TP Vinh triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022
11/9/2021 2:45:38 PM

TP Vinh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Trần Ngọc Tú – UVBTV Thành ủy – CTUBND Thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có 25 điểm cầu các phường xã trên địa bàn.

Upload

Năm 2021 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn TP Vinh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm và nhanh gọn, đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19. Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận về: Kinh nghiệm khám tuyển sức khỏe trong tình hình dịch bệnh Covid-19, công tác đảm bảo quân số giao nhận quân, tuyên truyền tuyển quân, tổ chức tiêm vắc xin cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ, phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng luật nghĩa vụ quân sự...

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Tú, Chủ Tịch UBND TP nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ Thành phố đến phường, xã  tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Trong công tác triển khai cần bám nắm vào các quy định, linh hoạt sáng tạo để đạt hiệu quả cao, tập trung rà sát, khảo sát xác định nguồn..

Dự kiến công tác khám tuyển sức khỏe cấp Thành phố sẽ hoàn thành trước ngày 12/12/2021 và tổ chức thâm nhập xong trước ngày 30/12/2021.

Hải Yến/VRTV