TP Vinh tham dự hội nghị trực tuyến Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021
11/9/2021 2:51:21 PM

Thành phố Vinh vừa tham dự lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021 do Sở lao động thương binh xã hội phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham dự phía đầu cầu tỉnh có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đầu cầu thành phố Vinh

Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An nói chung, thành phố Vinh nói riêng đã thực hiện tốt công tác bình đẳng giới. Tỷ lệ phụ nữ chiếm hơn 50% lực lượng lao động, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, hỗ trợ dạy nghề, các chế độ chính sách đối với lao động nữ, phụ nữ nuôi con nhỏ, trẻ em là con sản phụ bị COVID-19 được quan tâm hỗ trợ đầy đủ theo quy định....“Tháng hành động năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Tại Lễ phát động, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo UBND thành phố Vinh và huyện Thanh Chương ký cam kết về các nội dung phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Thành phố Vinh cũng đã tổ chức cho các phường, xã ký cam kết thực hiện các nội dung về công tác bình đẳng giới.

Hương Sen/VRTV