HĐND Thành phố tổ chức giám sát việc huy động nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng tại phường Trung Đô
11/16/2021 3:10:15 PM

Chiều ngày 15/11, đoàn công tác thường trực HĐND thành phố Vinh do ông Nguyễn Tất Sơn, ủy viên ban thường vụ thành ủy, phó chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buối giám sát việc huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng tại phường Trung Đô .

Upload

Đồng chí Nguyễn Tất Sơn - Phó chủ tịch HĐND TP làm phát biểu kết luận tại buổi giám sát

Trong giai đọan 2018-2020, phường Trung Đô đã huy động các nguồn lực tại 12 khối dân cư để xây dựng 30 công trình chỉnh trang đô thị, nâng cấp các tuyến đường ngõ, mương thoát nước, lắp đặt các trang thiết bị thể dục thể thao nơi công cộng, các công trình thiết chế văn hóa với tổng số tiền trên 3,27 tỷ đồng. Các công trình hầu hết được đánh giá là thiết thực, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, các đại biểu trong đoàn giám sát đều đánh giá cao việc huy động sức dân trong việc xây dựng các công trình. Tuy nhiên, phường cần tổng hợp phân định rõ các công trình cụ thể. Khi xây dựng các công trình phải có sự giám sát đầu tư cộng đồng; cần có đơn vị quản lý nhà nước  chỉ đạo chung trong việc xây dựng …Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Tất Sơn, Ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch HĐND thành phố Vinh đã đánh giá cao việc tổ chức xây dựng nhiều công trình đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Phường đã ban hành các nghị quyết, tổ chức vận động dân chủ, khoa học tạo được sự đồng thuận của nhân dân.  ông Nguyễn Tất Sơn cũng chỉ ra tồn tại như: hồ sơ một số công trình chưa đảm bảo trình tự, thủ tục. Đồng thời đề nghị công chức đô thị phường cần phát huy vai trò tham mưu. Đảng ủy, UBND phường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để huy động các nguồn lực, đồng thời cần có sự hướng dẫn trong việc xây dựng các công trình 100% nguồn tiền huy động của dân.

Lam Hà/VRTV