Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở xã Nghi Đức
11/18/2021 8:11:58 PM

Chiều ngày 17/11/2021, UBND, UBMTTQ xã Nghi Đức tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Xuân Hương. Về dự có bà Trần Thị Thu Hương –phó chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, ông Nguyễn Tất Sơn – UVBTV thành ủy, phó chủ tịch HĐND TP Vinh. Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng ban dân vận thành ủy, chủ tịch UBMTTQ thành phố Vinh.

Upload

Lãnh đạo UBMTTQ Tỉnh Nghệ An tặng quà ban cán sự và nhân dân xóm Xuân Hương nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân

Upload

Lãnh đạo Tp Vinh tặng hoa chúc mức ban cán sự và nhân dân xóm Xuân Hương nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Xóm Xuân Hương là một xóm thuần nông có 238 hộ gia đình với hơn 1000 nhân khẩu. Những năm qua, ban cán sự và nhân dân xóm Xuân Hương đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện, tình hình an ninh trật tự được ổn định. Xóm vận động nhân dân đóng góp xây dựng các thiết chế văn hóa, mua các dụng cụ thể dục thể thao, làm mới 2 sân bóng chuyền, lắp đặt hệ thống loa truyền thanh. Đồng thời vận động nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao với tổng số tiền 19 triệu đồng. Trong năm 2021 xóm có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 15% gia đình thể thao. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 nhân dân đã đóng góp gần 20 triệu đồng.

Dịp này, UBMTTQ Tỉnh cũng đã trao 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xóm Xuân Hương và biểu dương 6 hộ gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa xuất sắc” 3 năm liên tục.

Hoàng Loan/VRTV