UBND TPV đối thoại, giải thíchcấp đổi, cấp mới giấy CNQSD đất trên địa bàn Vinh Tân
11/23/2021 7:57:15 AM

UBND Thành phố Vinh tổ chức buổi đối thoại, giải thích hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp đổi, cấp mới giấy CNQSD đất trên địa bàn Vinh Tân. Chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Lê Sỹ Chiến – PCTUBND Thành Phố Vinh.

Upload

Tại buổi đối thoại UBND phường đã nêu lên một số trường hợp đề nghị  cấp giấy CNQSD đất nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc nhiều năm chưa giải quyết được như: Khu quy hoạch lò vôi nay thuộc khối 1 phường Vinh Tân. Do UBND xã Hưng Thịnh bán đất sai quy định đã được tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ an quyết định tại bản án số 92/2009. Tại thời điểm năm 2004 đến năm 2006 Ban cán sự khối thu tiền của các hộ nhưng với các mức giá khác nhau, hai hộ đã mất hoàn toàn hóa đơn nạp tiền. Hiện UBND Phường Vinh Tân vướng mắc trong việc lập hồ xin cấp giấy CNQSD đất cho các hộ, việc xác định nghĩa vụ tài chính chưa có cơ sở.  Đối với trường hợp đất sử dụng do HTX Châu Hưng cấp năm 1996, hiện tại được UBND Huyện Hưng nguyên cấp GCNQSD đất với diện tích 200 m2, tại bản đồ đo đạc năm 2016 số diện tích của các hộ gia đình tăng lên nhiều so với bản đồ CT 299 nhưng hiện đã xây dựng nhà ở hoặc đã xây dựng tường bao để trồng cây. Thực chất phần diện tích này giáp Sông Rào Màng, do bồi đắp lên nay phù hợp quy hoạch..Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND TPV và đại diện các phòng ban chuyên môn của TP đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc về những vướng mắc của các trường hợp được nêu và hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục hồ sơ cũng như tư vấn nghĩa vụ tài chính khi thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả, đúng quy định.

Hải Yến/VRTV