Ban thường vụ Thành ủy họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2021
11/23/2021 3:29:09 PM

Sáng ngày 23 tháng 11, BTV thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2021 để nghe và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng: tình hình KT-XH năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; đánh giá kết quả 1 năm thực hiện quyết định 827/QĐ-TTG của thủ tướng chính phủ về phát triển thành phố Vinh thành trung tâm KT-VH vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023; bổ sung quy chế làm việc của BCH đảng bộ TP, BTV, thường trực thành ủy khóa 24 nhiệm kỳ 2020 -2025. Đ.c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy chủ trì cuộc họp.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, dịch covid 19 diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thành ủy, TP đã huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế. Kết quả: đã tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tích cực huy động nguồn lực phát triển thành phố Vinh, trình HĐND tỉnh thông qua và ban hành NQ về một số cơ chế đặc thù về tài chính, ngân sách hỗ trợ phát triển KT- XH thành phố giai đoạn 2021-2025; tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án “hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đối khí hậu TP, vốn vay ngân hàng thế giới”. Chỉ đạo, xử lý tốt 2 lần phát sinh dịch covid 19, hạn chế dịch lây lan trong cộng đồng; TP huy động nguồn lực phòng chống dịch đạt 11,8 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đạt cao 2503 tỷ đồng, trong đó khoản thu tiền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ vượt chỉ tiêu giao. TP khai trương thí điểm trung tâm điều hành đô thị thông minh, triển khai ứng dụng chữ ký số, đưa vào sử dụng hệ thống giao ban điện tử. Tình hình ANCT TTATXH được đảm bảo. Tại cuộc họp, nhiều ý kiến góp ý chỉ ra các vướng mắc khó khăn trong công tác lãnh đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ CT: đó là công tác phối hợp với các sở ngành về thực hiện một số cơ chế chính sách còn vướng mắc; cần phải chấn chỉnh, quyết liệt công tác tham mưu của các phòng ban của UBND… Kết luận chỉ đạo cuộc họp, đ.c Phan Đức Đồng – bí thư thành ủy nhấn mạnh: Giao UBND thành phố rà soát lại hệ thống chỉ tiêu để đưa vào kế hoạch thực hiện năm 2022; bám sát quyết định 827 của thủ tướng chính phủ để tập trung huy động nguồn lực, quyết liệt các giải pháp khôi phục kinh tế, tạo môi trường thông thoáng cho các doanh nghiệp đầu tư; đẩy nhanh chuyển đổi mô hình quản lý chợ; phố đêm, phố ẩm thực Cửa Nam; tích cực vận động xúc tiến đầu tư, thu ngân sách và điều hành ngân sách linh hoạt, hiệu quả. Giao UBND thành phố rà soát các dự án cho thuê đất, khai thác quỹ đất tại các phường, xã để có giải pháp xử lý nếu dự án không triển khai. Đối với công tác phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, chủ động phương án cách ly F1 tại nhà. Tập trung đảm bảo ANQP, an ninh tôn giáo, giải quyết dứt điểm đơn thư, tiếp dân.

BTV thành ủy cũng thống nhất với báo cáo kết quả 1 năm thực hiện quyết định 827/QĐ-TTG của thủ tướng chính phủ do UBND thành phố chuẩn bị. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đ.c chủ trì cuộc họp chỉ đạo TP cần rà soát lại các nhiệm vụ, lĩnh vực mình chủ trì, lĩnh vực mình phối hợp thực hiện, trên cơ sở đó kiến nghị Tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. UBND thành phố chuẩn bị báo cáo kết quả 1 năm thực hiện QĐ 827 ngắn gón, súc tích, để BTV thành ủy làm việc với Tỉnh ủy trong tháng 12 tới.

Ngân Hà/VRTV