Đại biểu HĐND Tỉnh, Thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Đông
11/25/2021 2:44:22 PM

Sáng ngày 25/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, HĐND thành phố Vinh khóa XXII do đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND TP Vinh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hưng Đông trước kỳ họp thứ 4.

Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An và HĐND Tp Vinh tiếp xúc cử tri xã Hưng Đông

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hưng Đông đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng của tỉnh, thành phố Vinh năm 2021. Thông báo chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh, thành phố. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hưng Đông.

Cử tri xã Hưng Đông trình ý kiến tới các vị HĐND

Tiếp đó, các cử tri xã Hưng Đông đã đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm đến dự án tiểu khu công nghiệp trên địa bàn xã nhiều năm bỏ hoang. Nếu không triển khai nữa thì nên sớm trả đất lại cho địa phương. Cần sớm chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang do công ty Sabeco gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống đường giao thông chính xuống cấp. Cần đôn đốc thi công làm đường Nguyễn Trường Tộ, đường Hồ Ngọc Lãm… kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước tại khu dân cư mới thuộc các xóm Yên Vinh, Yên Xá, tuyến mương tiêu thoát nước đường Đặng Thai Mai. Đồng thời, các cử tri cũng đề xuất một số vấn đề liên quan đến kinh tế xã hội, xây dựng cơ bản và việc chi trả chế độ chính sách cho dân công hỏa tuyến, hỗ trợ kinh phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp thay mặt đoàn đại biểu giải trình các ý kiến của cử tri nêu

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Phan Đức Đồng đã lần lượt giải trình các ý kiến của cử tri. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của cử tri báo cáo HĐND, UBND tỉnh. Giao cho UBND, các ban ngành thành phố Vinh quan tâm giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Lam Hà/VRTV