TP Vinh tập huấn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình mỗi xã một sản phẩm
11/26/2021 3:51:03 PM

Chiều ngày 25/11, UBND TP Vinh tổ chức lớp tập huấn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM, hợp tác xã nông nghiệp, tổ hợp tác, chủ doanh nghiệp trên địa bàn 9 xã. Tham dự lớp tập huấn có đ/c Trần Quang Lâm – Phó chủ tịch UBND TP Vinh.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn các học viên được cán bộ Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An truyền đạt những nội dung của Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Các quan điểm, mục tiêu, yêu cầu, nội dung và nhiệm vụ giải pháp triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa của chương trình OCOP, góp phần gia tăng giá trị kinh tế, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với nhu cầu của thị trường. Đồng thời, nâng cấp cho các sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương để ngày càng có nhiều sản phẩm có giá trị được xếp hạng đánh giá sao OCOP./.

Hoàng Loan/VRTV