UBND Thành phố Vinh tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí năm 2021
11/29/2021 4:11:24 PM

UBND Thành phố Vinh vừa tổ chức tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí năm 2021. Đồng chí Trần Ngọc Tú- Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố Vinh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND Tp Vinh khai mạc lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phổ biến, hướng dẫn những quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của cơ quan hành chính nhà nước, kỹ năng, kinh nghiệm tiếp xúc, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, xử lý và phản hồi thông tin báo chí. Thông qua tập huấn giúp cho cán bộ, người phát ngôn  các phòng ban Thành phố và lãnh đạo UBND các phường xã trên địa bàn trang bị những kiến thức, kỹ năng về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, trả lời phỏng vấn báo chí. Xử lý và phản hồi thông tin báo chí, ứng xử với thông tin trên báo chí, mạng xã hội, tạo điều kiện cho nhà báo, phóng viên tác nghiệp đúng pháp luật, khắc phục những hạn chế của báo chí do thiếu thông tin, hạn chế những tin đồn thất thiệt, thông tin thiếu chính xác, tác động không tốt trong đời sống xã hội.

Hải Yến/VRTV