Thành phố Vinh tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19
11/29/2021 4:15:50 PM

Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP và quyết định số 3896/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An về “thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19”, chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các trung tâm chỉ huy, phòng chống dịch Covid 19 thành phố và thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ như:

Việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn phải đảm bảo thống nhất theo quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP của chính phủ và quyết định số 3896/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An. Tổ chức rà soát, thống kê các loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tổ chức, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường, xã đưa vào diện theo dõi, quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch; chủ động rà soát lập sơ đồ phòng chống dịch, khi có tình huống dịch bệnh xảy ra, căn cứ vào thực trạng đề xuất phương án phong tỏa hẹp, bố trí chốt chốt kiểm soát khu vực phong tỏa phải đảm bảo người dân trong khu vực phong tỏa được kiểm soát chặt chẽ. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp bán hàng rong, bán hàng thực phẩm, ăn uống lấn chiếm hành lang vỉa hè, lề đường. Tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ Covid cộng đồng tại khối, xóm dân cư và xây dựng mô hình tổ tự quản phòng, chống Covid; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án và chuẩn bị các điều kiện  cần thiết để thực hiện  thí điểm tổ chức cách ly y tế F1 tại nhà, khi có chủ trương của tỉnh. tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điều tra, truy vết các ca mắc mới Sars Cov 2; Nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để có giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh khôi phục phát triển kinh tế; Các thành viên ban chỉ đạo và trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 thành phố tăng cường kiểm tra, bám sát địa bàn, trực tiếp làm việc với các phường, xã có F0 trong cộng, kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Lam Hà/VRTV