TP Vinh tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - xuân Nhâm Dần năm 2022”
2/7/2022 3:56:10 PM

Sáng ngày 7.2.2022, Tại nhà văn hóa Lao động Tỉnh, Thành phố Vinh đã tổ chức  “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - xuân Nhâm Dần năm 2022”. Tham dự có đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, CT HĐND Thành phố, Đồng chí Nguyễn Văn Lư- Phó BT thường trực Thành ủy, Đ/c Trần Ngọc Tú- Phó bí thư Thành ủy- CT UBND Thành phố, đại diện các ban ngành TP, phường xã trên địa bàn.

Upload

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Upload

Lãnh đạo thành phố hưởng ứng lễ phát động tết trồng cây

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Theo đó, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong TP nói riêng và cả nước nói chung.Trong những năm qua, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố luôn xác định phát triển hệ thống cây xanh là nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của thành phố Vinh, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Thành phố đã và đang tích cực triển khai nhiều quy hoạch, kế hoạch, đề án, dự án về cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị trong đó kết hợp cải tạo, trồng mới hệ thống cây xanh đô thị, công viên sinh thái, vườn hoa, khu dân cư.. từng bước tăng chỉ tiêu cây xanh công cộng trên địa bàn thành phố Vinh, phấn đấu đạt tỷ lệ 13m2/người vào năm 2025.  Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo TP cùng cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đoàn thể, đơn vị đã trồng cây tại khuôn viên vườn hoa Nghệ thuật, khu vực tiếp giáp Hồ Tùng Mậu và Quảng Trường Hồ Chí Minh, phường Trường Thi.

Trồng cây đầu xuân là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được TPV  thực hiện hàng năm nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển vốn rừng, giảm nhẹ thiên tai lũ lụt, cải tạo môi trường, góp phần làm cho quê hương TPV ngày càng thêm tươi đẹp. Sau phát động của TP, các đơn vịcũng triển khai trồng cây trên địa bàn.

Hải Yến/VRTV