TP Vinh: Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, liên hoan vui Xuân sau Tết
2/8/2022 1:54:29 PM

Sáng ngày 8/2, UBND TP Vinh đã tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với các phường xã về công tác phòng chống dịch Covid 19, đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh chủ trì.

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND Tp Vinh, Chỉ huy trưởng trung tâm phòng chống dịch TP chủ trì cuộc họp

Trước tình hình các ca dương tính với dịch Covid ở thành phố Vinh đang tăng mạnh. Sau tết Nguyên đán Nhân Dần, nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, trên 50 ca nhiễm cộng đồng mỗi ngày. Vì vậy, tại cuộc họp, đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố Vinh – Chỉ huy trưởng trung tâm phòng chống dịch TP đã nêu lên một số vấn đề cấp bách trong phòng chống dịch. Đồng thời, yêu cầu các phường xã phải siết chặt công tác phòng chống dịch, kiểm soát tốt những người ra vào địa bàn, không được chủ quan lơ là. Sau tết, các hoạt động phát triển kinh tế xã hội đã bắt nhịp trở lại nhưng phải ưu tiên số 1 là công tác phòng chống dịch bệnh Covid. Các phường xã chủ động điều chỉnh các phương án phòng chống dịch một cách linh hoạt phù hợp với địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không chủ quan, tiếp tục tổ chức các đợt tiêm Vacxin, tăng cường kiểm tra giám sát các điểm tổ chức test dịch vụ và đề xuất với Sở y tế về nguồn cung cấp Test nhanh, hỗ trợ cán bộ y tế cho thành phố. Khuyến khích điều trị F0 tại nhà, các phường xã cần tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục chung tay hỗ trợ phòng chống dịch và thành lập các điểm thu dung bệnh nhân. Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, liên hoan vui xuân sau tết, xử lý nghiêm các trường hợp, cơ sở kinh doanh vi phạm trong phòng chống dịch.

Hồng Quang/VRTV