TP Vinh được công nhận thêm 20 sản phẩm đạt hạng sao Ocop
2/10/2022 3:35:01 PM

UBND Tỉnh vừa có quyết định số 279/QĐ-UBND ngày 27/1/2022 về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình “mỗi xã một sản phẩm” Tỉnh Nghệ An năm 2021.

Triển lãm các mặt hàng là các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của TP

Theo đó, toàn tỉnh có 139 sản phẩm được công nhận sao Ocop cấp tỉnh năm 2021, trong đó thành phố Vinh có 20 sản phẩm gồm 1 sản phẩm đèn lồng treo mây tre đan của công TNHH Đức Phong được công nhận là sản phẩm có tiềm năng 5 sao. 4 sản phẩm đạt hạng 4 sao là sản phẩm Hộp quà tặng mây tre đan; Tấm bình phong bằng tre của công ty TNHH Đức Phong, sản phẩm Mật ong BOMETA của công ty cổ phần tập đoàn Bometa và sản phẩm Ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp Mom beauty của công ty TNHH sản xuất và thương mại Mom beauty. Ngoài ra có 15 sản phẩm cũng đạt hạng 3 sao. Các sản phẩm công nhận đạt các hạng sao sẽ được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “OCOP Nghệ An” in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Việc đánh giá phân loại sản phẩm nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của việc phát triển các sản phẩm truyền thống của địa phương được hoàn thiện theo quy chuẩn OCOP từ đó tạo thương hiệu vững chắc trên thị trường.

Hoàng Loan - T.H/VRTV