TP Vinh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022
2/18/2022 10:10:35 AM

Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ TP tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố, diễn tập chiến đấu, diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các phường, xã năm 2022. Đ.c Phan Đức Đồng- UVBTV tỉnh ủy, bí thư Thành ủy Vinh, CT HĐND TP chủ trì hội nghị. Tham dự có các đ/c Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực thành ủy, đ/c Trần Ngọc Tú- phó bí thư Thành ủy- CT UBND TP.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp khai mạc hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Năm nay, TPV dự kiến sẽ diễn tập khu vực phòng thủ với đề mục " chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu,chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến , bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ". Diễn tập sẽ diễn ra 2 cấp gồm Thành phố và 7 phường xã: Lê Mao, Lê Lợi, Hồng Sơn, Bến Thủy, Nghi Ân, Nghi Phú và Hưng Chính. Dự kiến 1 đơn vị sẽ diễn tập cùng TP vận hành và thực binh thiết quân lập, 5 đơn vị diễn tập chiến đấu phòng thủ và 1 đơn vị diễn tập chữa cháy, cứu sập. Kế hoạch diễn tập với 3 giai đoạn gồm.  chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. . Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và Thực hành tác chiến phòng thủ. Thời gian diễn tập cấp Tp dự kiến diễn ra trong 3 ngày, đêm vào trung tuần tháng 8, cấp phường xã diễn ra trong 2 ngày, đêm vào khoảng tháng 9, tháng 10/ 2022. Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến để công tác diễn tập thành công tốt đẹp. Kết luận hội nghị đ/ c Phan Đức Đồng đề nghịcácđơn vịcần thống nhất cụ thể thời gian diễn tập, khảo sát khu vực diễn tập, chủ động xây dựng các văn kiện để tổ chức diễn tập thử, nội dung diễn tập phải phù hợp với từngđịa phương. Các phòng ban, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, chủ động xây dựngđảm bảo an ninh trật tự, an toàn diễn tập, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 do vậy trong quá trình triển khai, tổ chức diễn tập cácđơn vị thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định.

Hải Yến/VRTV