UBND TP Vinh tổ chức hội nghị triển khai diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố và diễn tập chiến đấu, diễn tập PCTN- TCCN cấp phường xã năm 2022
2/22/2022 3:01:24 PM

Sáng ngày 22 tháng 2, UBND TPV tổ chức hội nghị triển khai diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố và diễn tập chiến đấu, diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cấp phường xã năm 2022. Tham dự có đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan và 7 phường, xã tham gia diễn tập năm 2022. đồng chí Trần Ngọc Tú – Phó bí thư Thành ủy – CT UBND Thành phố Vinh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND Tp chủ trì hội nghị

Năm 2022 chương trình diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố và diễn tập chiến đấu , diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cấp phường xã có nhiều nét mới như: Đây là năm TPV diễn tập 2 cấp gồm cấp Thành phố và cấp phường xã, thời điểm diễn tập diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp. đề mục diễn tập gồm: đối với cấp Thành phố là  “ Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc KVPT Thành phố. Đối với cấp phường xã là “Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quôc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc địa bàn” . Tại hội nghị đồng chí Trần Ngọc Tú – CTUBND Thành phố đề nghị các đơn vị cần quán triệt kỹ các văn bản liên quan đến diễn tập, nắm vững nội dung diễn tập, mỗi đơn vị chủ động tập hợp đầy đủ kế hoạch triển khai,  căn cứ chức năng để phân công nhiệm vụ. Tổ chức tập huấn cho các đơn vị phù hợp với thực tế của các địa phương, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, kinh phí, trang phục để phục vụ diễn tập 1 cách tốt nhất. Giao BCHQSTP thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị phường xã tiến hành chuẩn bị công tác diễn tập.

Hải Yến VRTV