Công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thành phố Vinh năm 2021
3/2/2022 3:51:08 PM

UBND thành phố Vinh vừa tổ chức lễ công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2021 cho các chủ thể trên địa bàn theo quyết định số 279 đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia “Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Nghệ An”.

Upload

Đồng chí Trần Quang Lâm - Phó chủ tịch UBND Tp trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP

Tại buổi lễ, thành phố Vinh đã trao giấy chứng nhận 8 chủ thể đã có 22 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận từ 3 sao đến 5 sao. Trong đó, có 1 sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao cấp quốc gia của Công ty TNHH Đức Phong. 4 sản phẩm được hội đồng phân hạng 4 sao và 17 sản phẩm  được hội đồng đánh giá, phân hạng 3 sao. Tại buổi lễ, các công ty mong muốn thời gian tới tỉnh, thành phố cần tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các sản phẩm đạt chứng chỉ OCOP để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn; Quan tâm môi trường, địa điểm sản xuất các sản phẩm. Lãnh đạo thành phố Vinh đã chúc mừng và nhấn mạnh: các doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm, đầu tư công nghệ, đổi mới để nâng cao chất lượng sản phẩm và nâng hạng sao cũng như mở rộng thị trường. các phường, xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. song song đó các phòng, ngành thành phố sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp và phường, xã để phát triển thêm nhiều sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Hương Sen/VRTV