Doanh nghiệp TP Vinh giảm thuế để kích cầu tiêu dùng
3/2/2022 4:01:55 PM

Theo Nghị định 15 của Chính phủ, từ tháng 2/2022 hầu hết hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế giá trị gia tăng 10% sẽ được giảm xuống còn 8%. Hiện nay, các doanh nghiệp ở TP Vinh đã áp dụng mức giảm thuế để kích cầu tiêu dùng.

Từ tháng 2/2022, nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, siêu thị, hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP Vinh đã  áp dụng thuế giá trị gia tăng ở mức 8% thay vì 10% như trước đối với những nhóm ngành hàng theo quy định. Tại một số siêu thị đã có hàng nghìn sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm khô, đồ uống, bánh kẹo, hàng thời trang, hàng gia dụng đã được áp dụng mức thuế giá trị gia tăng mới.  Với các doanh nghiệp ở TP Vinh, việc giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp theo Nghị định 15 cũng có tác động rất tích cực, giúp các doanh nghiệp tích lũy nguồn tài chính nhất định để đầu tư và mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh; tăng cường các giá trị gia tăng sau dịch vụ. Không chỉ người dân được mua, sử dụng hàng hóa, dịch vụ với giá rẻ hơn, mà bản thân các doanh nghiệp cũng được lợi từ chính sách này. Chính sách giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp theo Nghị định 15 sẽ được thực hiện đến hết năm 2022, qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng kinh tế.