Đc Trần Thị Cẩm Tú - PCT UBND TP kiểm tra các trạm y tế lưu động
3/2/2022 5:18:02 PM
Sáng ngày 2.3, đồng chí Trần Thị Cẩm Tú, UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra các trạm y tế lưu động phường Đông Vĩnh, Hưng Bình và và xã Nghi Phú.

Upload
Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú - PCT UBND Tp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại trạm y tế xã Nghi Phú

Tại các điểm kiểm tra, đoàn được Trạm Y tế lưu động các phường, xã báo cáo nhanh về tình hình hoạt động trong công tác phòng, chống dịch và đề xuất những khó khăn tồn tại trong công tác phòng chống dịch đặc biệt là thực hiện điều trị f0 tại nhà như: Trang thiết bị đồ bảo hộ phục vụ cho công tác phòng, chống dịch thiếu; lực lượng tham gia Trạm Y tế lưu động còn mỏng. Mặc dù, trong thời gian qua, các phường, xã đã hỗ trợ tối đa lực lượng cho trạm y tế lưu động để nắm bắt thông tin, hướng dẫn, thẩm định, dán biển cách ly và làm các thủ tục hành chính cho F0 điều trị tại nhà. Tuy nhiên do số người mắc Covid quá lớn nên công tác nắm bắt, theo dõi F0 điều trị tại nhà vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Việc xử lý các thủ tục hành chính, giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, hồ sơ bệnh án cho các trường hợp F0 khi hoàn thành điều trị tại nhà còn chậm.

Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú, Phó chủ tịch UBND thành phố cũng chia sẻ, động viên, các lực lượng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời đề nghị các trạm y tế lưu động thực hiện tốt công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, kiểm tra giám sát, sàng lọc, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, góp phần giúp địa phương duy trì, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.