Bà Hà Thị Nga tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII
3/11/2022 7:15:33 AM
Chiều tối 10/3, Hội nghị Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Hội nghị có đại diện các ban Đảng TƯ và 132/155 ủy viên Ban Chấp hành tham gia (đạt tỉ lệ 85%). Hội nghị đã tập trung thảo luận dân chủ với tinh thần dân chủ xây dựng về Đề án nhân sự Đoàn Chủ tịch, Đề án nhân sự Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bà Hà Thị Nga - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII.

Tại Hội nghị, 100% ủy viên Ban Chấp hành có mặt đã biểu quyết danh sách 31 chị trúng cử Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII.

100% Ủy viên Ban Chấp hành có mặt đã biểu quyết bầu bà Hà Thị Nga, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII là Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII.

100% ủy viên BCH có mặt tại Hội nghị đã biểu quyết bầu 04 người có tên sau là Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2027:

Bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TƯ Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII.

Bà Trần Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam khóa XII.

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành đã quyết nghị, giao cho Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII nghiên cứu tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị, hoàn thiện hồ sơ nhân sự báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư./.

vov.vn