BHXH Thị xã Hoàng Mai: “Tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương”
3/16/2022 11:10:30 AM

Chiều ngày 15/3/2022, được sự nhất trí của BHXH tỉnh Nghệ An; Thị ủy; HĐND, UBND thị xã Hoàng Mai, BHXH thị xã tổ chức Chương trình trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương”.

Chương trình vinh dự đón tiếp đồng chí Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An; đồng chí Đàm Hữu Hồng, Phó bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Anh Văn - Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng hành cùng Chương trình.

Đại diện Văn phòng, các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, đại diện HĐND, UBND thị xã, các phòng ban thị xã, Lãnh đạo các Doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ; Ban Giám hiệu Trường tiểu học, Trung học cơ sở Quỳnh Trang tham dự.

Với chủ đề “Tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương”, Chương trình tặng thẻ nhằm chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được hưởng các quyền lợi về BHYT, đảm bảo sức khỏe để nuôi dưỡng ước mơ; góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên về ý nghĩa nhân văn, tính cộng đồng chia sẻ của chính sách BHYT; từ đó tăng tỷ lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia BHYT.

Tại buổi lễ, Giám đốc BHXH thị xã Hoàng Văn Hưng đã tiếp nhận số  tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An Hoàng Văn Minh đã trang trọng trao Giấy ghi nhận vinh danh Tấm lòng vàng của BHXH tỉnh Nghệ An cho các tập thể, doanh nghiệp.

Đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy biểu dương những kết quả trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã. Đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của BHXH thị xã trong hoạt động vì an sinh xã hội. Đồng chí khẳng định: Chương trình là một hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị và sự hỗ trợ của các cộng đồng Doanh nghiệp tới những người có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vào lưới an sinh xã hội. Qua đó lan tỏa tình yêu thương tinh nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng.

Đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao thẻ BHYT cho các em học sinh Trường tiểu học, Trung học cơ sở Quỳnh Trang và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Với số tiền quyên góp ủng hộ gần 67 triệu đồng, BHXH thị xã đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát, lựa chọn và thống nhất tặng 155 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học, Trung học cơ sở Quỳnh Trang trị giá hơn 63 triệu đồng; tặng 6 thẻ BHYT cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 3,7 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Minh - Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An đã trân trọng cảm ơn sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở Hoàng Mai đối với Chương trình. “Tặng thẻ BHYT- chia sẻ yêu thương” là hoạt động tiếp nối truyền thống "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân" của dân tộc, mà các thế hệ CBVC ngành BHXH Việt Nam đã nỗ lực vun đắp và thực hiện. Do đó, việc tiếp tục duy trì và phát triển chương trình là một việc làm cần thiết và hết sức có ý nghĩa. Thông qua đây, người dân sẽ được hưởng và hiểu rõ hơn những lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH, BHYT. Từ đó góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân./.