BHXH Nghệ An: Tặng 133 thẻ BHYT cho học sinh trường Tiểu học Tam Thái (Tương Dương)
3/24/2022 11:01:26 AM

Sáng ngày 24/3/2022, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Tiểu học Tam Thái, huyện Tương Dương tổ chức Chương trình Tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí để tặng thẻ BHYT do cán bộ viên chức BHXH tỉnh là các đoàn viên thanh niên Chi đoàn huy động từ các nhà hảo tâm ủng hộ nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dự Chương trình có đồng chí Lê Thị Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc và đại diện Đoàn thanh niên BHXH tỉnh; đồng chí Lô Thanh Nhất – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo BHXH huyện Tương Dương cùng các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Tam Thái.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung và  – Phó Chủ tịch UBND huyện Lô Thanh Nhất trao tặng thẻ cho các em học sinh.

Thay mặt công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung đã trực tiếp trao tặng thẻ BHYT cho học sinh trường Tiểu học Tam Thái.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung phát biểu tại Chương trình. Ảnh Đức Lâm

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung cho biết: Hoạt động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là hoạt động truyền thống tốt đẹp của Ngành BHXH. Chương trình Tặng thẻ BHYT hôm nay được tổ chức với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT, giúp các em học sinh yên tâm vững vàng hơn trong cuộc sống; vươn lên học tập, mai sau xây dựng tương lai tốt đẹp.

Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh. Ảnh Đức Lâm

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo BHXH tỉnh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Dung gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền huyện Tương Dương; ngành Giáo dục Đào tạo huyện Tương Dương và đặc biệt là đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện và phối hợp với cơ quan BHXH trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và các cấp, các ngành huyện Tương Dương tiếp tục đồng hành cùng Ngành BHXH để thực hiện tốt hơn nữa chính sách BHXH, BHYT; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện nhà.

Thầy giáo Phạm Văn Đồng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Thái phát biểu tại Chương trình. Ảnh Dinh Nguyễn

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, các em học sinh, Thầy giáo Phạm Văn Đồng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Thái đã gửi lời cảm ơn chân thành đến BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức Chương trình ý nghĩa. Những tấm thẻ các em được nhận chính là món quà quý giá nhất trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.  Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh về vai trò của chính sách BHYT và trách nhiệm tham gia BHYT; xác định việc chỉ đạo thực hiện thành công mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT là nhiệm vụ hàng năm của Cấp ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường./.