Hội nghị phổ biến một số nội dung về sửa đổi Luật BHXH và các vấn đề liên quan
5/31/2022 10:35:07 AM

Nằm trong chương trình công tác trọng tâm tháng 5/2022, chiều nay, ngày 25/5/2022, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị phổ biến một số nội dung về sửa đổi Luật BHXH và các vấn đề có liên quan bằng hình thức trực tuyến tại 21 điểm cầu trên địa bàn tỉnh. Tiến sỹ Bùi Sỹ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội trực tiếp phổ biến tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH tỉnh có Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh, các Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo Văn phòng, các phòng nghiệp vụ; Ban chấp hành các tổ chức, đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh; Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh.

Giám đốc, Phó Giám đốc và viên chức, người lao động cơ quan BHXH các huyện, thị xã tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH các huyện, thị xã.

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc và gợi mở, các đại biểu đã được Tiến sỹ Bùi Sỹ Lợi trực tiếp phổ biến một số nội dung cơ bản liên quan đến việc sửa đổi Luật BHXH năm 2014, trong đó nhấn mạnh đến sự cần thiết, lý do cần phải sửa Luật, các chính sách trong Luật BHXH năm 2014 được đề nghị sửa đổi.

Tại Hội nghị, Tiến sỹ Bùi Sỹ Lợi cũng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của ngành BHXH Việt Nam trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Do đó, mỗi công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam nói chung và BHXH tỉnh Nghệ An nói riêng cần tiếp tục đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ nhân dân. Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phấn đấu xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh trân trọng cảm ơn tình cảm của Tiến sỹ Bùi Sỹ Lợi giành cho BHXH tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tiến sỹ để chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ngày càng được hoàn thiện, phù hợp với thực tiễn và ngày càng đem lại phúc lợi cho Nhân dân./.