Khởi công tu bổ, chỉnh trang cụm tượng đài “Bác Hồ với tuổi trẻ” tại TP Vinh
6/27/2022 7:38:08 AM
Sáng 26/6, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, tổ chức lễ khởi công công trình tu bổ, chỉnh trang tượng đài “Bác Hồ với tuổi trẻ” tại thành phố Vinh.

Tới sự có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.

Quang cảnh lễ khởi công.

Tượng đài “Bác Hồ với tuổi trẻ” được xây dựng tại thành phố Vinh ngày 26/3/1989. Công trình chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 5.

Cụm công trình gồm tượng đài Bác Hồ và thanh niên nam, nữ và thiếu niên nhi đồng, biểu trưng cho tuổi trẻ Việt Nam. Cụm tượng đài theo thời gian đến nay đã xuống cấp.

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại buổi lễ.

Việc tu bổ, chỉnh trang lần này do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam ( BIDV) đảm nhiệm.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Tại lễ khởi công, đại diện Ngân hàng BIDV Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng tu sửa các hạng mục. Công trình có ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Công trình hoàn thành sẽ  góp phần  làm đẹp thêm địa điểm tham quan, vui chơi, kết nối cộng đồng tại Tp Vinh.

Dương Cầm - Thành Trung-NTV